Kiến thức và cách sử lý sốt ở trẻ | 0977536654

Hotline

0975078336

Kiến thức và cách sử lý sốt ở trẻ

Tác giả: | Ngày đăng: 30-11-2018

Mẹ thân mến…!

Nếu như các bác sỹ cho rằng Sốt là dấu hiệu y khoa đặc trưng bởi sự gia tăng nhiệt độ cơ thể cao hơn khoảng dao động bình thường của nhiệt độ cơ thể người là 36,5 độ C – 37,5 độ C…thì chúng tôi còn cho rằng sốt là thân nhiệt trẻ tăng cao, trái tim người mẹ như sôi sùng sục.

Khi trẻ bị sốt, các mẹ lo  lắng, có khi tìm đủ mọi cách hạ sốt cho con mà không kịp  xem xét liệu phương pháp đó có đúng và phù hợp với con. Hiểu thực tế này, chúng tôi quyết định trở thành một cầu nối mang kiến thức y khoa phổ  thông liên quan đến chăm sóc sức khỏe trẻ em, đặc biệt là chăm sóc trẻ khi bộ sốt, đến với các bà mẹ nói riêng, cũng như các bậc phụ huynh, nói chung. Đây là một hình thức để chúng tôi đồng hành và chia sẻ cùng  bạn, những vất vả trong quá trình dưỡng dục bé yêu. Đặc biệt, trong bối cảnh nhiều dịch bệnh phát triển và lan rộng ở trẻ em trong những năm qua như tay, chân miệng, sốt xuất huyết, sốt phát ban, sởi…việc nắm vững kiến thức y khoa cơ bản để chủ động bảo vệ sức khỏe cho trẻ là rất cần thiết. Qua những cụm bài viết sau đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn khi hiểu rõ về triệu chứng sốt của con, dự đoán diễn tiến của các bệnh thường gặp ở trẻ, chọn được cách chăm sóc và động viên tốt nhất cho trẻ.

Chia sẻ kiến thức và cách sử lý sốt ở trẻ

ĐÔI ĐIỀU VỀ SỐT

Hình như con sốt ?

Hai vợ chồng bạn vừa mới ra riêng, con nhỏ chỉ mới mấy tháng tuổi. Buổi sáng, chồng xách cặp đi làm, bạn ở nhà chăm con. Sau khi cho con ăn sáng, bạn đẩy xe cho con đi dạo rồi sẽ về nhà ngủ trưa. Không ngoan ngoãn như mọi khi, hôm nay bé chợt quấy khóc liên tục. Sờ lên trán bé thấy nóng hầm hập, bạn bối rối không biết phải làm sao. Gọi điện thoại kêu chồng về gấp ư? Hay mặc quần áo thật kín cho con/ Bạn phải làm gì bây giờ ? Bối rối quá ! Thật  khó để để giữ bình tĩnh khi con trẻ bé bỏng đột nhiên ốm ! Hoặc cũng có thể bạn là một ông bố trẻ hoặc ông, bà, cô, dì của bé. Bạn lãnh trách nhiệm trong trẻ trong khi bố mẹ cháu có việc phải đi vắng. Khi thân nhiệt trẻ đột ngột tăng cao, bố mẹ của bé lại không thể có mặt kịp thời, bạn không biết nên làm thế nào.

Chúng tôi  xin bạn hãy ngưng cơn hoảng loạn và đọc những bài viết này. Sau đây là những thông tin quan trọng liên quan đến sốt mà chắc chắn bạn cần phải biết. Cụ thể trong phần này là các thông tin :

 • SỐT LÀ GÌ ?
 • CON TRẺ CÓ ĐANG SỐT?
 • NHỮNG VIỆC LÀM NGAY
 • CƠN SỐT CÓ HAI “GƯƠNG MẶT”
 • XÁC ĐỊNH MỨC ĐỘ NGUY HIỂM CỦA SỐT
 • KHI NÀO PHẢI ĐẾN BỆNH VIỆN
 • DÙNG THUỐC HẠ SỐT NHƯ THẾ NÀO ?
 • TRẺ SỐT LÀM KINH
 • TIẾP SỨC CHO CON
 • 6 SAI LẦM CHO TRẺ KHI BÉ ĐANG SỐT

 

1. Sốt là gì ?

Sốt không phải là một căn  bệnh như nhiều người lầm tưởng mà là một dấu hiệu cho thấy hệ miễn dịch của con bạn đang chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus tấn công. Do đó, đôi khi trẻ hết sốt, không phải là hết bệnh. Trẻ em bị sốt là nỗi lo thường xuyên của các bậc phụ huynh. Khi hiểu rõ, sốt không phải là một căn bện, điều này giúp các bạn bình tĩnh và yên tâm hơn.

 

2. Con trẻ có đang sốt ?

Cũng giống như nước thủy triều có khi ấm, khi lạnh, thân nhiệt thường không ổn định và có sự dao động nhẹ, có phần thấp vào buổi sáng và hơi cao vào chiều tối. Khi trẻ chơi đùa, chạy nhảy, thân nhiệt cũng cao hơn bình thường. Song, nếu bạn thấy thân nhiệt con cao một cách bất bình thường. Bạn hãy thực hiện ngay các việc sau :

 • Dùng nhiệt kết để xác định thân nhiệt của bé:

- Nhiệt độ bình thường : 36,5 độ C – 37,5 độ C.

- Nhiệt độ lớn hơn : 37,5 độ C là sốt.

- Sốt nhẹ : 38 độ C; Sốt vừa : Từ 38 – 39 độ C, Sốt cao : Từ 39 độ C trở lên.

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch Vụ Chăm Sóc Mẹ & Bé Trước Và Sau Sinh tại Hải Phòng

Của chúng tôi gồm:

+) Tư vấn trước sinh

- Tư vấn, thăm khám chuẩn bị trước sinh

-  Theo dõi thai nhi định kỳ, dự tính ngày sinh

+) Tư vấn sau sinh

- Tắm bé sơ sinh

- Tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ

- Điều trị tắc tia sữa

- Chăm sóc mẹ sau hậu sản

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng, chúng tôi đã triển khai dịch vụ chăm sóc tắm bé, dich vụ chăm sóc thăm khám định kỳ trước và sau sinh đến tất cả các Quận/Huyện của thành phố Hải Phòng bao gồm như:

Quý bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc thăm khám trước và sau sinh uy tín tại Hải Phòng xin vui lòng liên hệ Ms. Vân: 0977 536 654 tại  Trung tâm chăm sóc Mẹ & Bé trước và sau sinh tư vấn cho Quý bạn một cách chi tiết nhất.

       "Hãy trải nghiệm dịch vụ của Trung tâm chăm sóc sức khỏe Mẹ & Bé trước và sau sinh, xin hãy giúp chúng tôi chia sẻ giá trị chăm sóc mà dịch vụ của chúng tôi mang tới cho bạn và bé yêu của bạn với những người thân, người bạn của bạn để tình yêu được lan tỏa"

Thông tin liên hệ tư vấn dịch vụ tắm cho bé sơ sinh Hải Phòng

Website: www.suahaiphong.com

Tell: 0977 536 654 Mrs Vân tư vấn 24h/24h 

Dịch Vụ Chăm sóc Mẹ & Bé trước sinh sau sinh Hải Phòng

Xin chân thành cảm ơn!